Home / Tư vấn phòng net / Có nên kinh doanh phòng net

Có nên kinh doanh phòng net

Có nên kinh doanh phòng net

Bạn đang cần tìm hiểu các thông tin về việc mở phòng net nhưng chưa biết tìm ở đâu. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết có nên kinh doanh phòng net hay không?

Mô hình phòng net game truyền thống tồn tại hàng chục năm qua, từ việc kết nối internet chậm chạp cho tới ngày nay, các phòng net game được đầu tư mạnh về đường truyền internet ADSL tốc độ cao, trang bị dàn máy tính chuyên cho chơi game cấu hình mạnh. Thời tiệm game truyền thống các tiệm game canh tranh nhau chủ yếu là cạnh tranh về giá và cấu hình phòng máy mà bỏ qua khâu dịch vụ phụ vụ, chăm sóc game thủ. Phòng net nào máy mạnh, giá rẻ thì đông khách và ngược lại.

 

Dịch vụ  lap dat phong net chuyên nghiệp uy tín

 

Trước đây ở các gamer chỉ quan niệm phòng net cao cấp là cấu hình phải mạnh. Đó không phải là cao cấp thực sự. Theo tìm hiểu, các phòng máy thuộc phân khúc cao cấp ở nước… và tham khảo mô hình tại Đức và nhận thấy Việt Nam hoàn toàn có thể học hỏi theo. Có nghĩa phòng net không chỉ có cấu hình máy mạnh, mà còn nhiều thứ khác phục vụ cho việc trải nghiệm của các game thủ. Biết bao nhiêu phòng net được mở ra, sau đó đóng cửa chỉ vì rập khuôn nhau, chạy đua giảm giá đến mức tự… đào thải mình. Vậy câu trả lời cho câu hỏi có nên kinh doanh phòng net hay không, có lẽ là có. Tuy nhiên, các phòng net cần tìm cho mình một hướng đi mới, thay đổi tư duy để có thể tồn tại và phát triển.

Đối với những bạn đang có ý định đầu tư một quán net game mới.

–     Ban đầu là vốn, bạn không biết phải đầu tư vốn bao nhiêu, huy động vốn từ đâu hay băn khoăn phải đầu tư như thế nào cho hợp lý. Liệu mở ra có thành công hay không? Tùy khả năng mỗi người mà vốn đầu tư sẽ nhiều hay ít. Ví dụ, một phòng net 30 máy sẽ là mức tối thiểu để mang lại hiệu quả kinh doanh tương đối , dưới 30 máy bạn sẽ khó lòng đạt được doanh thu mong muốn –vốn đầu tư ban đầu tối thiểu phải tầm 240 triệu cho 30 máy. Doanh thu hàng tháng sau khi trừ hết chi phí tối thiểu phải trên 8 triệu sau 20 tháng bạn sẽ hoàn vốn. Sau khi đã hoàn vốn , bạn có thể thanh lý – mua máy mới để theo kịp nhịp độ phát triển hoặc ráng níu kéo thêm vài tháng nữa vẫn được.

–     Bạn lo lắng về địa điểm, không biết và liệu có thuê được 1 địa điểm đẹp hay không? Mặt bằng không nhất thiết là phải ở trung tâm nhưng cần phải rộng rãi, thoáng mát. Một phòng net muốn kinh doanh tốt cần tìm được vị trí thuận lợi, không cần mặt đường đông đúc chỉ cần gần trường học, ký túc xá đông sinh viên và dân cư, hầu hết các địa điểm đều phải có an ninh tốt, không ngập nước, đông dân cư. Mặt bằng phải có chỗ để xe thoải mái.

 

 

 

 

–     Bạn lại trăn trở khi không biết lựa chọn lấy máy tính và các thiết bị như thế nào cho phù hợp và giá cả hợp lý. Tùy vào quy mô kinh doanh mà chủ cơ sở tính toán sẽ có các mức vốn khác nhau. Các mô hình phòng net thường thấy là phòng net 10 máy, 20 máy, 30 máy. Dựa vào số lượng máy mà chủ cơ sở sẽ tính toán sao cho hợp lý. Ví dụ với phòng 20 máy, chi phí cho việc mua máy và linh phụ kiện khoảng 180 triệu. Bàn ghế phòng net tùy chất lượng mà sẽ có các mức giá khác nhau. Bình quân mức chi pho 20 bộ bàn ghế chất lượng cao khoảng 15 triệu.

Có nên kinh doanh phòng net hay không? Chắc chắn rằng bạn đã tự cho mình được câu trả lời sau khi đọc bài viết. Với những gợi ý trên đây, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn để đầu tư cho lĩnh vực kinh doanh khá hot này. Chúng tôi cũng mong rằng những tư vấn mở phòng net trên đây sẽ thực sự có ích với các bạn.

Check Also

Tư vấn thiết kế phòng net

Tư vấn thiết kế phòng net Để phòng net đi vào hoạt động, chúng ta …