Home / Tư vấn phòng net / Điện 3 pha phòng net

Điện 3 pha phòng net

Điện 3 pha phòng net

Để kinh doanh dịch vụ phòng net, ngoài việc tập trung chuẩn bị cho các yếu tố như mặt bằng, cơ sở vật chất…thì vấn đề mạng, điện cho phòng net cũng hết sức quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về điện 3 pha phòng net.

Phòng net hay còn gọi là phòng game, quán net, quán game, phòng máy, điểm truy cập internet… Là một loại hình kinh doanh mà chủ sở hữu lắp đặt một số máy tính nhất định, có kết nối internet và tính phí theo giờ chơi. Đây là một loại hình kinh doanh đã xuất hiện khá lâu nhưng đang bùng nổ trong thời gian gần đây. Ngoài việc tính phí theo giờ chơi, Phòng net, game thường có thêm các dịch vụ khách như: đồ ăn nhanh, thẻ game, điện thoại…

 

Dịch vụ lắp đặt phòng net trọn gói chuyên nghiệp

 

Trước đây, việc sử dụng máy tính và truy cập Internet còn khá hạn chế. Công nghệ thông tin và những thiết bị máy móc hiện đại chưa phổ biến. Chỉ có một số ít người có điều kiện sử dụng máy tính, hoặc laptop. Một số ít các quán net cũng mọc lên, tuy nhiên mật độ chưa nhiều và hệ thống máy móc chưa hiện đại. Càng về sau, mật độ các quán net mọc lên càng nhiều do nhu cầu tăng cao. Cùng với đó là sự đa dạng và bùng nổ của nhiều loại hình game online, các “game thủ” thường lựa chọn những không gian có máy móc thiết bị hiện đại, tiện nghi đầy đủ để chơi. Phòng net càng trở nên phổ biến hơn từ đó. Bên cạnh việc tập trung đầu tư cho cơ sở vật chất, đối tương khách hàng, thì việc tập trung cho các vấn đề dịch vụ hỗ trợ phòng net cũng rất quan trong. Trong đó có việc lắp đặt hệ thống mạng, điện cho phòng net. Có nhiều ý kiến cho rằng nên lắp điện 3 pha cho phòng net. Trước tiên , ta cần đi tìm hiểu điện 3 pha là gì? Và lợi ích khi sử dụng điện 3 pha là gì? Vậy điện 3 pha là gì? Mạng điện 3 pha là có 3 dây nóng, có 2 loại 3 pha, tùy thuộc vào bạn nối sao (3 dây pha và 1 dây trung tính) hay tam giác (chỉ có 3 dây pha) Còn mạng điện 1 pha là 1 dây nóng và 1 dây nguội. Điện 3 pha là điện dành riêng cho sản xuất.

 

 

Lợi ích khi bạn lắp điện 3 pha phòng net:

Điện 3 pha dành cho sản xuất thường có giá điện thấp hơn so với điện 3 pha kinh doanh cũng như điện sinh hoạt, Thông thường khi sử dụng điện 3 pha cho phòng net các bạn sẽ được tính tiền 1 giá cho tất cả các số điện.

Dưới đây là bảng giá điện tham khảo áp dụng từ năm 2015

 1. Cấp điện áp từ 110 kV trở lên  
 2.       a) Giờ bình thường      :  1.388
 3.       b) Giờ thấp điểm : 869
 4.       c) Giờ cao điểm : 2.459
 5. Cấp điện áp từ 22 kV đến dưới 110 kV
 6.       a) Giờ bình thường: 1.405
 7.       b) Giờ thấp điểm : 902
 8.       c) Giờ cao điểm : 2.556
 9. Cấp điện áp từ 6 kV đến dưới 22 kV  
 10.       a) Giờ bình thường      : 1.453
 11.       b) Giờ thấp điểm  : 934
 12.       c) Giờ cao điểm : 2.637
 13.  Cấp điện áp dưới 6 kV   
 14.       a) Giờ bình thường      : 1.518
 15.       b) Giờ thấp điểm  : 983
 16.       c) Giờ cao điểm : 2.735

Vậy có nên sử dụng điện 3 pha cho phòng net hay không? Nếu bạn đăng ký được điện 3 pha cho phòng net nhà bạn có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được vài trăm ngàn đồng mỗi tháng cho chi phí tiền điện. Ít nhưng đối với các phòng với số lượng máy nhiều thì thật sự con số khá đáng kể để lưu tâm. Thế nhưng việc đăng ký điện 3 pha sản xuất cho phòng game thường khá khó khăn tùy vào từng khu vực. Vậy nên nếu có điều kiện thì nên đăng ký lắp điện 3 pha phòng net.

Check Also

Tư vấn thiết kế phòng net

Tư vấn thiết kế phòng net Để phòng net đi vào hoạt động, chúng ta …