Giấy phép kinh doanh phòng net

Giấy phép kinh doanh phòng net

Để bắt đầu một lĩnh vực kinh doanh nào đó, một trong những việc cần làm nhất đó chính là làm các thủ tục kinh doanh. Việc này để đảm bảo tính chất pháp lý của hoạt động kinh doanh, tuâ thủ đúng luật pháp của lĩnh vực kinh doanh. Và kinh doanh quán net cũng không ngoại lệ. Thậm chí đối với một hình thức kinh doanh dịch vụ như thế này, cần phải được xin giấy phép kinh doanh phòng net.

 

Dịch vụ  tu van lam phong net chuyên nghiệp uy tín tại HCM

 

Trước đây, việc sử dụng máy tính và truy cập Internet còn khá hạn chế. Công nghệ thông tin và những thiết bị máy móc hiện đại chưa phổ biến. Chỉ có một số ít người có điều kiện sử dụng máy tính, hoặc laptop. Một số ít các quán net cũng mọc lên, tuy nhiên mật độ chưa nhiều và hệ thống máy móc chưa hiện đại. Càng về sau, mật độ các quán net mọc lên càng nhiều do nhu cầu tăng cao. Cùng với đó là sự đa dạng và bùng nổ của nhiều loại hình game online, các “game thủ” thường lựa chọn những không gian có máy móc thiết bị hiện đại, tiện nghi đầy đủ để chơi. Phòng net càng trở nên phổ biến hơn từ đó. Để có thể đưa phòng net vào hoạt đông, việc xin giấy phép kinh doanh phòng net là một trong những công việc đầu tiên cần phải làm. Cũng giống như bất kì loại hình kinh doanh nào, đây là quyền và nghĩa vụ của các chủ cơ sở kinh doanh phòng net, cũng là đảm bảo tính pháp lý cho việc kinh doanh.

Việc đăng ký kinh doanh phòng phải thực hiện theo các quy định tại Thông tư liên tịch của Bộ Văn hoá – Thông tin, Bộ Kế hoạch và Đầu tư,Bộ Bưu chính – Viễn thông, Bộ Công an về quản lý đại lý Internet.

–  Đăng ký kinh doanh phòng net thành lập hộ kinh doanh cá thể: Hồ sơ đăng ký kinh doanh gửi đến phòng đăng ký kinh doanh quận, huyện.

–  Đăng ký kinh doanh Internet thành lập doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên, công ty cổ phần, công ty hợp danh liên hệ phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh.

–  Đăng ký kinh doanh phòng chủ công ty phải cam kết đảm bảo thực hiện các điều kiện theo quy định như sau:

+ Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm và mặt bằng này;

+ Có địa điểm và mặt bằng dành riêng làm đại lý Internet;

 

 

 

+ Mặt bằng , địa điểm, phải phù hợp với quy mô hoạt động kinh doanh của đại lý và đảm bảo các yêu cầu nhất định.

– Có sơ đồ hệ thống máy tính sử dụng tại phòng net trong đó các máy tính được đánh số thứ tự theo vị trí của từng máy;

– Trang bị phần mềm quản lý phòng net do doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet ký hợp đồng đại lý cung cấp;

– Niêm yết nội quy sử dụng dịch vụ kinh doanh phòng net tại địa điểm kinh doanh ở vị trí thuận lợi và dễ nhìn nhất đối với người sử dụng dịch vụ.

– Tất cả các màn hình máy tính, thiết bị nghe nhìn làm dịch vụ phải dễ dàng quan sát quản lý.

Xin giấy phép kinh doanh phòng net cũng chính là môt thủ tục hành chính bắt buộc đối với các chủ cơ sở kinh doanh phòng net. Các khách hàng đang có nhu cầu kinh doanh lĩnh vực này có thể tham khảo để biết thêm chi tiết.