Home / Tư vấn phòng net / Tư vấn chip máy tính phòng net

Tư vấn chip máy tính phòng net

Tư vấn chip máy tính phòng net

Lựa chọn máy tính phòng net là yêu cầu cơ bản và quan trọng để đảm bảo chất lượng máy trong suốt quá trình vận hành. Và bộ phận quan trọng cần được kiểm tra trước khi lựa chọn chính là chip máy tính phòng net. Dưới đây sẽ là một số tư vấn chip máy tính phòng net.

Khi mua một máy tính mới, không thể nào bạn có thể bỏ qua thông tin về tốc độ của bộ xử lý. Lựa chọn CPU là một quyết định mang tính quan trọng với nhiều tùy chọn về tốc độ, dòng sản phẩm khiến bạn khá đắn đo. Bởi đây là yếu tố quyết định chất lượng cũng như độ bền của máy, gần như là cơ quan đầu não. Với 8 bộ xử lý hàng đầu trên thị trường theo từng dòng sản phẩm hiện nay từ 2 hãng Intel và AMD thông qua một bài kiểm tra nghiêm ngặt mà tạp chí PCWorld thử nghiệm, phần nào sẽ giúp bạn chọn lựa một CPU phù hợp nhất. Bài kiểm tra được đánh giá theo điểm số của WorldBench 6 và được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống, hoạt động trên màn hình độ phân giải 1920×1200 pixel.

 

Dịch vụ lắp đặt phòng net tham khảo tại đây

 

 

Intel Core i7-980X (147 điểm đánh giá)

Ở mức giá tham khảo 999USD, tốc độ hoạt động là 3.33GHz và có thể ép xung lên mức 3.6GHz, tư vấn chip máy tính phòng net dòng Core i7-980X thuộc dòng sản phẩm cao cấp với 6 lõi vật lý nhưng có thể chạy với 12 luồng nhờ công nghệ siêu phân luồng (HT). Bộ nhớ đệm L3 12MB. Thiết kế với công nghệ 32 nm, 980X chạy socket LGA 1366 hoàn toàn tương thích với thế hệ bo mạch chủ X58 hiện nay, dựa trên kiến trúc kết nối Quickpath Interconnect (QPI) của Intel vốn thay thế cho thiết kế FSB cổ đang được sử dụng cho các chip Core 2 trở về trước. QPI cho băng thông nhanh hơn để hỗ trợ tốt cho việc giao tiếp liên lạc giữa các bo mạch chủ, các thành phần hệ thống với CPU

Intel Core i7-870 (127 điểm đánh giá)

Chạy ở tốc độ 2.93GHz và có thể ép xung lên 3.6GHz với giá sản phẩm tham khảo là 564USD. So với điểm của Core i7-980X, 870 giảm hiệu suất khoảng 14% bởi nó chỉ mang trên mình 8MB bộ nhớ đệm L3. Ngoài ra, sản phẩm được sản xuất trên công nghệ 45 nm (kích thước không gian giữa các bóng bán dẫn). Sản phẩm thuộc dòng tầm trung của Intel cũng sử dụng kiến trúc QPI.

 

 

 

AMD Phenom II X6 1090T (118 điểm đánh giá)

Với thiết kế 6 lõi tích hợp, bộ xử lý Phenom II X6 1090T của AMD có giá tham khảo 299USD, tên mã Thuban được sản xuất trên công nghệ 45 nm, chạy ở tốc độ 3.2GHz và có thể ép xung lên 3.6GHz thông qua công nghệ Turbo Core của AMD, tương đương với công nghệ tự động ép xung Turbo Boost của Intel. X6 1090T trang bị 6MB bộ nhớ đệm L3 và thua hiệu suất làm việc của Intel-980X đến 20%. Gạt sang một bên việt hiệu suất, điểm nổi bật của 1090T X6 là có thể tương thích với cả socket AM3 hoặc AM2+ (sau khi nâng cấp BIOS), nghĩa là bạn có thể tận dụng bo mạch chủ hiện tại hỗ trợ socket AM2+ mà không phải bỏ tiền ra mua một bo mạch chủ khác cao cấp hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm chip máy tính phòng net khác nhau, và với mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Trên đây là một số tư vấn chip máy tính phòng net. Các bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng và tùy vào từng kết cấu của phòng net để lựa chọn bộ chip phù hợp.

Check Also

Tư vấn thiết kế phòng net

Tư vấn thiết kế phòng net Để phòng net đi vào hoạt động, chúng ta …