Home / Tư vấn phòng net / Tư vấn CPU cho phòng net

Tư vấn CPU cho phòng net

Tư vấn CPU cho phòng net

Để bắt tay vào kinh doanh phòng net, ngoài chuẩn bị mặt bằng, đầu tư cơ sở vật chất máy móc hay các dịch vụ đi kèm, thì việc quyết định dùng CPU nào cho phòng net cũng là một yếu tố quan trọng. Dưới đây là một số tư vấn CPU cho phòng net.

Kinh doanh phòng net đã trở thành một xu hướng được nhiều người quan tâm. Tại sao không phải là một loại hình kinh doanh nào khác mà lại là phòng net? Cụm từ phòng net nếu trở về khoảng thời gian chục năm về trước có lẽ khá xa lạ với mọi người. Khi đó, chưa nói đến việc kinh doanh như một loại hình dịch vụ, việc tìm hiểu và sử dụng chúng cũng chưa phổ biến. Người ta chỉ biết đến phòng net và các dịch vụ liên quan trong thời gian khoảng chục năm trở lại đây. Sự bùng nổ của công nghệ thông tin và cơn sốt game online dường như đã mở ra một thời kì mới cho việc kinh doanh các dịch vụ phòng net. Bên cạnh những yếu tố về mặt bằng kinh doanh, cơ sở vật chất, nhân lực quản lý…thì việc đầu tư và tìm hiểu về cấu hình sẽ lựa chọn để lắp đặt phòng net cũng rất quan trọng. Với yêu cầu về tần suất hoạt động lớn như phòng net thì cấu hình máy tính phải cao và đáp ứng được các phần mềm game online thông dụng. Dưới đây chúng tôi đưa ra một số gợi ý về tư vấn CPU cho phòng net để các bạn tham khảo:

 

Dịch vụ lắp đặt phòng net tham khảo tại đây

 

CPU trên thị trường hiện nay có 2 dòng để khách hàng lựa chọn cho phòng net đó là CPU của Intel và CPU của AMD

        CPU của Intel: Intel là dòng CPU chiếm đa số thị phần game net tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới bởi mức độ phổ biến cũng như độ ổn định cũng như độ tùy biến trong cấu hình

        CPU AMD: Đây là dòng CPU kém được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, tuy về giá và hiệu năng ban đầu có thể rẻ hơn khi dùng intel, thế nhưng về lâu về dài, AMD sẽ có nhiều bất cập trong việc nâng cấp, sửa chữa…

Ngoài ra, CPU còn có thể phân loại theo giá cả để các bạn dễ dàng tham khảo và lựa chọn:

        CPU cho phân khúc giá rẻ: Với phân khúc giá rẻ, các bạn có sự lựa chọn tốt nhất đó là dòng Pentium G3250, 3260 với mức giá rẻ cũng như hiệu năng chơi game cao. Sử dụng chip này kết hợp với Main h81, Ram 4g, VGA GT 730…

 

 

 

        CPU cho phân khúc cao cấp: Ở phân khúc này, sự lựa chọn số 1 của bạn đó là CPU core i3 4160, với giá trên thị trường hiện tại là 2.500.000 đồng. Nếu muốn chơi đa nhiệm nhiều game 1 lúc, i3 4160 là sự lựa chọn số 1 cho bạn ở những thị trường cạnh tranh như TP Hồ Chí Minh hay các thành phố có độ cạnh tranh cấu hình cao. CPU i3 4160 có thể kết hợp với Main h81, B85… VGA GT740,750, 750ti…. Màn hình 24, 27 inch… Để mang tới một cấu hình cao, phục vụ tất cả các game nặng hiện nay cũng như thoải mái >3 năm tiếp theo.

        CPU cho phân khúc VIP, Cyber game: Ở phân khúc này thông thường các chủ phòng net sẽ sử dụng CPU xeon của intel, hoặc cũng có thể lựa chọn Core i7, hay dòng chip thế hệ thứ 6 của intel, i3 6600…Các dòng Xeon thường kết hợp với b85, h97… Ram 8G, VGA 950ti, 970ti… Sẽ mang tới một cấu hình cực mạnh.

Như vậy, qua những gợi ý cũng như những tư vấn CPU cho phòng net nêu trên, chắc chắn các bạn đã ít nhiều có những thông tin cần thiết để quyết định sẽ dùng CPU nào cho phòng net. Tùy vào điều kiện của từng người mà có những lựa chọn phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Check Also

Tư vấn thiết kế phòng net

Tư vấn thiết kế phòng net Để phòng net đi vào hoạt động, chúng ta …